Bạn đã biết ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website chưa?

Khi thiết kế trang web thì ngoài việc lựa chọn bố cục thì màu sắc cũng luôn là một phần mà chủ sở hữu luôn phải quan tâm. Thông qua màu có thể truyền tải được hết những gì mà cần biểu đạt. Vì vậy chỉ cần chọn sai thôi thì sẽ trở thành thảm họa theo đúng nghĩa. Vậy lựa chọn như nào mới đúng? Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên thì cần phải biết tới ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website. Trong bài viết lần này, Công ty chuyên thiết kế website tại Hải Phòng PinaWeb xin chia sẻ chi tiết nhất về vấn đề trên.

Vì sao màu sắc trong thiết kế website có ý nghĩa quan trọng?

Màu sắc từ xa xưa đã xuất hiện xung quanh con người. Mỗi thứ đều mang những màu sắc riêng biệt. Thông qua nghiên cứu, màu sẽ tác động đến tâm lý của chúng ta. Việc áp dụng màu trong lĩnh vực thiết kế website là điều bắt buộc. Bởi lẽ nó ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của web, hành vi của người truy cập.

Hiện nay, khi sử dụng màu cần phải thích hợp với lĩnh vực kinh doanh, thích hợp với phong tục, văn hóa… Trên thực tế, việc số lượng người truy cập và quay lại cũng phụ thuộc màu sắc. Lớp người trẻ thì thích hợp với màu nhã nhặn, tươi mới và ngược lại đối với người trung tuổi trở lên.

Vì vậy, màu sắc trong thiết kế website có ý nghĩa vô cùng quan trọng góp phần lớn vào việc kinh doanh của bạn.

ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế website

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế website

Ý nghĩa của các màu sắc trong thiết kế website

  • Màu xanh tượng trưng cho sự tin tưởng, đảm bảo.  Nó sẽ tạo ra cảm giác đáng tin cậy.
  • Màu đỏ là màu dễ khiến người nhìn thực hiện một hành động nào đó.
  • Màu xanh lá cây: nếu là màu đậm thì thể hiện sự giàu có còn xanh lá cây nhạt thì cho cảm giác êm đềm.
  • Màu vàng là màu của sự lạc quan, tích cực, ấm áp.
  • Màu tím đem đến sự huyền bí, sự tinh vi, hoài cổ.
  • Màu hồng: nhạt thì mang tới sự lãng mạn, đậm lại đại diện cho sự trẻ trung.
  • Màu cam là màu vui vẻ, cởi mở, đầy sức sống.
  • Màu nâu toát lên vẻ mộc mạc, giản dị, bền bỉ.
  • Màu đen thể hiện sang trọng, đẳng cấp, cổ điển. Chính vì thế nếu thiết kế web bán hàng cao cấp nên ưu tiên sử dụng màu này.
  • Màu trắng toát lên vẻ tinh khiết. Thông thường màu này được sử dụng làm nền của website.
thiết kế website ý nghĩa về màu sắc trong thiết kế thương hiệu

Ý nghĩa về màu sắc trong thiết kế thương hiệu

Lưu ý khi sử dụng màu sắc trong thiết kế website

Màu sắc đậm sẽ được lựa chọn nếu như thiết kế website cho một thương hiệu nổi tiếng. Nó sẽ mang lại ý nghĩa lớn trong màu sắc thiết kế website. Tuy nhiên, đa phần việc lựa chọn màu sắc thì sẽ phải căn cứ vào đặc trưng của từng ngành nghề. 

Màu ấm hoặc nóng sẽ phù hợp với những ngành bán sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan tới sự đam mê. Những trang web bán so-co-la thì nên sử dụng các màu trắng, kem, nâu sẫm.

Những gam màu lạnh thì hợp hơn với lĩnh vực y tế, trí tuệ, sản phẩm dùng ở ngoài trời. Bởi chúng có tác dụng tạo ra sự tin cậy.

Bên cạnh chọn màu nào thì việc sử dụng bao nhiêu màu cũng cần phải cân nhắc. Theo như kinh nghiệm của PinaWeb bạn nên dùng từ 3 – 5 màu (không bao gồm hai màu cơ bản: đen và trắng). Nếu ít màu sắc hơn thì website lại đơn điệu còn nhiều hơn thì lại quá lòe loẹt.

ý nghĩa quan trọng của màu sắc trong thiết kế website

Ý nghĩa quan trọng của màu sắc trong thiết kế website

Chọn màu văn bản khi thiết kế một trang web như thế nào?

Văn bản cũng là một thành phần không thể thiếu trên một website. Vì vậy khi lựa chọn màu sắc cũng cần phải khá lưu ý. Sau đây, PinaWeb xin giới thiệu một số cách lựa chọn tối ưu.

1/ Sử dụng màu văn bản tương phản với màu nền của web. Điều này sẽ giúp người dùng dễ đọc được nội dung hơn.

2/ Chọn theo tiêu chí hài hòa. Nghĩa là tất cả màu sắc phải tạo thành sự ăn khớp với nhau. Ví dụ nếu đã có màu nền sáng thì nên sử dụng màu văn bản tối để cân bằng.

3/ Lựa chọn màu hợp với văn hóa. Mỗi một nơi thì lại có sự ưa thích loại màu sắc khác nhau. Bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ để sử dụng màu sắc sao cho phù hợp nhất.

Ý nghĩa màu sắc thương hiệu trong thiết kế website

Bất kỳ một cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp nào thì đều có thương hiệu. Nếu là doanh nghiệp thì logo chính là đại diện cho thương hiệu. Khi thiết kế web thì có thể dựa vào màu sắc trên logo và kết hợp thêm những màu phù hợp khác.

PinaWeb đã vừa giới thiệu ý nghĩa kèm theo cách lựa chọn màu sắc trong thiết kế trang web. Chắc chắn qua đây, các bạn đã học được rất nhiều điều. Nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ một cách rộng rãi cho nhiều người biết tới. Nhân đây nếu Quý vị đang có nhu cầu thiết kế website ở Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh… hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Công ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại PinaWeb

Trụ sở: Kha Lâm 1, Nam Sơn, Kiến An, Hải Phòng

Văn phòng: 242A Đồng Hòa, Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng

Hotline: 0898 292 509

Email: pinawebhp@gmail.com

Website: https://pinaweb.com.vn/

Đánh giá
Chia sẻ bài viết: