Marketing online và marketing truyền thống

Cụm từ marketing đã quá quen thuộc trong kinh doanh. Marketing là tất cả các hoạt động như tiết thị, quảng bá sản phẩm nhằm thỏa mãn những nhu cầu của khách hàng. Marketing có 2 hình thức. Đó là marketing truyền thống và marketing online. Vậy sự khác biệt giữa 2 hình thức marketing này là gì? Hãy cùng Pinaweb tìm hiểu sau bài viết dưới đây nhé!.

Marketing online là gì?

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin khiến cho thị trường kinh doanh trực tuyến ngày càng trở nên sôi động. Marketing online là hình thức tiếp thị trực tuyến. Nó sử dụng phương tiện điện tử hoặc mạng máy tính để nghiên cứu thị trường. Từ đó có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh bằng cách quảng bá sản phẩm qua internet.

Marketing online bao gồm nhiều công việc khác nhau. Ví dụ như: thiết kế web, seo web, quảng bá sản phẩm dịch vụ trên mạng xã hội, Google và thực hiện các chiến dịch viral. Mọi công việc này đều nhằm mục đích giúp người sử dụng internet có thể tiếp cận được sản phẩm hoặc dịch vụ một cách hiệu quả.

==>Xem thêm Seo website tại Hải Phòng

Marketing online là gì

Marketing Online gồm những gì?

Social Media Marketing

Các mạng xã hội như Facebook, Twitter…ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bởi vậy việc tiếp thị, quảng bá sản phẩm trên các trang mạng xã hội càng trở nên hiệu quả hơn. Có thể Viral, quảng bá các thương hiệu thông qua các hình ảnh, video, bài viết với nội dung hấp dẫn…Việc này nhằm mục đích để nhận được nhiều tương tác của người dùng mạng xã hội.

Seo web

Đây có thể nói là công việc quan trọng của Marketing online. Bởi hầu hết các doanh nghiệp, công ty đều xây dựng website cho riêng mình. Website được coi như bộ mặt của công ty hay doanh nghiệp đó. Công việc seo web là hình thức giúp Website nhanh chóng lọt được vào top Google. Vì người ta thường có câu nói cửa miệng “ Cái gì khong biết thì tra Google “. Google là kênh tìm kiếm được nhiều người dùng nhất hiện nay. Website của bạn lên top Google. Cái này đồng nghĩa với việc sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được với nhiều khách hàng.

Google Adwords

Đây là hình thức quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Website có trả phí. Người kinh doanh có thể chọn lọc những từ khóa để quảng trên Google Adword. Khách hàng khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin về dịch vụ và sản phẩm. Chỉ cần gõ các từ khóa bạn đã quảng cáo hoặc có liên quan trên Google.

Email Marketing

Email Marketing thường hướng đến những khách hàng là doanh nghiệp. Thông qua nhu cầu cũng như thông tin của khách hàng. Các doanh nghiệp có thể sử dụng Email marketing để quảng bá dịch vụ, sản phẩm đến Email của khách hàng. Việc thiết kế Email Template ấn tượng chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả kinh doanh đáng mong đợi.

Marketing truyền thống là gì?

Marketing truyền thống là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ sản phẩm đến khách hàng không thông qua internet hoặc thương mại điện tử. Marketing truyền thống sẽ tiếp cận khách hàng thông qua báo đài, tờ rơi, tivi.  Hoặc có thể là người bán sẽ sản xuất sản phẩm trước sau đó dùng hình thức marketing để bán.

==>Có thể bạn quan tâm Dịch vụ seo Hải Phòng

Marketing truyền thống là gì

Các hình thức Marketing truyền thống thường gặp

Tờ rơi

Những năm trước đây, hình ảnh tờ rơi được những nhà kinh doanh vô cùng chú trọng. Họ sẽ đầu tư vào việc thiết kế những tờ rơi sao cho đẹp và bắt mắt. Sau đó thuê một đội ngũ nhân viên đi phát tờ rơi dọc những con đường hoặc tuyến phố đông người qua lại.

Gửi thư trực tiếp

Nếu biết sử dụng một cách phù hợp thì hình thức gửi thư trực tiếp là một trong những hình thức marketing đem lại hiệu quả khá cao. Đặc biệt vào những dịp đặc biệt kèm theo đó là những món quà đi kèm thì sẽ rất ý nghĩa.

In Catalogue ấn tượng với nhiều tranh ảnh

Những cuốn Catalogue với những hình ảnh độc đáo ấn tượng sẽ rất tuyệt vời. Nó rất phù hợp với mô hình kinh doanh như siêu thị, quần áo, thực phẩm, nước hoa…Những cuốn Catalogue bạn không nên in quá dày. Bạn hãy cho chúng thật ấn tượng và chi tiết về những thông tin giá cả, khuyến mãi…để thu hút người xem.nhiều hơn.

Thiết kế các video độc đáo trên phương tiện truyền thông

Quảng cáo trên tivi là một trong những phương thức quảng cáo được khá nhiều người kinh doanh hướng đến. Bởi hiệu quả mà nó mang lại là khá lớn. Quảng cáo trên tivi đòi hỏi nội dung quảng cáo phải hấp dẫn, video ấn tượng, chất lượng hình ảnh âm thanh sắc nét. Tuy nhiên quảng cáo trên tivi là phương thức quảng cáo tốn khá nhiều chi phí.

Khác nhau cơ bản giữa Marketing online và marketing truyền thống

So sánh Marketing online và Marketing truyền thống

Như chúng tôi trình bày ở trên, bạn có thể hiểu rõ thế nào Marketing online, thế nào là Marketing truyền thống. Sự khác biệt giữa Marketing online và Marketing truyền thống có thể dễ dàng nhận thấy.

– Về phương thức: Marketing online sử dụng internet và các thiết bị số. Còn Marketing truyền thống sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng như báo, đài, tivi, tờ rơi…

– Về thời gian: Marketing online có thể cập nhập thông tin nhanh, mọi lúc mọi nơi. Còn với Marketing truyền thống chỉ ở những khung giờ nhất định.

– Về không gian: Marketing online không bị giới hạn bởi vị trí. Còn Marketing trưyền thống thì không.

– Về chi phí: Marketing online có chi phí thấp hơn so với Marketing truyền thống.

– Về đối tượng: Marketing online có thể lựa chọn được nhóm đối tượng khách hàng. Còn Marketing trưyền thống thì không thể lựa chọn được đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm đến.

– Về đo lường: Marketing online có công cụ phân tích nên có thể đo lường hiệu quả và chính xác. Còn Marketing trưyền thống thì không thể đo lường chính xác và rõ ràng được.

– Về phản hồi của khách hàng: Khách hàng có thể truy cập và phản hồi ngay lập tức đối với Marketing online. Còn Marketing truyền thống bạn sẽ phản mất rất nhiều thời gian và công sức để biết được ý kiến phản hồi của khách hàng.

– Về lưu trữ thông tin: Marketing online có thể lưu trữ thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn so với Marketing trưyền thống.

Theo như so sánh ở trên thì Marketing online có những ưu điểm vượt trội hơn so với Marketing truyền thống. Bởi vậy hiện nay Marketing online đang được các doanh nghiệp đầu tư và chú trọng.

So sánh Marketing online và marketing truyền thống

Giải pháp Marketing cho các doanh nghiệp hiện nay

Nếu bạn vẫn băn khoăn về giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp thì lựa chọn Marketing online sẽ là hướng đi đúng đắn trong thời buổi công nghệ số như hiện nay. Đến với Pinaweb chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng một cách nhanh nhất. Pinaweb là địa chỉ cung cấp dịch vụ Marketing online hàng đầu tại Hải Phòng. Với nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại PinaWeb

Trụ sở: Kha Lâm 1, Nam Sơn, Kiến An, Hải Phòng

Văn phòng: 242A Đồng Hòa, Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng

Hotline: 0964 218 141

Email: pinawebhp@gmail.com

Website: https://pinaweb.com.vn/

Đánh giá
Chia sẻ bài viết: